English

 

22/05 – 07/6/2017  I  Đại học An Giang, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

19/06 – 23/6/2017  I  Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh City

 

Đơn đăng ký

 

Chúng tôi rất hân hạnh chào đón sự tham gia của Quý Bạn trong Chương trình Công Tác Xã Hội và Sức Khỏe Cộng Đồng mùa hè lần thứ 12 từ ngày 22/5-23/6 năm 2017. Nỗ lực này được thực hiện bởi sự cam kết hỗ trợ của Đại học West Virginia, Đại học An Giang, và Tổ chức Vòng Tay Thái Bình. Hãy đến để cùng nhau học tập và chia sẻ kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ đóng nhận đăng ký tham dự vào ngày 17/5.

Đối tượng tham gia: Cán sự, nhân viên công tác xã hội/ Cộng tác viên/ Đối tác của các tổ chức phi chính phủ địa phương và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam; Cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành công tác xã hội tại các trường đại học; và những người làm trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ công tác xã hội khác.

 

 

ĐÍNH KÈM: Đừng quên gửi đơn tham gia của bạn tới swsi.htctxh@pacificlinks.org trước ngày 17/5!

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN  

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN GIANG (TỪ 22/5 ĐẾN 07/6/2017)

 

HỘI THẢO 1:  LIỆU PHÁP TẬP TRUNG VÀO GIẢI PHÁP:  GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THÔNG QUA TRƯỜNG HỢP (Ngày 22 và 23/5) – Neal Newfield, Tiến sỹ, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập

Hội thảo đưa ra những khái niệm cơ bản về Liệu pháp tập trung vào giải pháp. Người tham dự sẽ học cách nhận diện các ngoại lệ đối với những vấn đề đặt ra mục tiêu làm giảm sức đề kháng và vai trò của bạn như là một nhân viên xã hội là gì nếu bạn không phải là một người giải quyết vấn đề? Các loại thân chủ khác nhau sẽ được nhận diện và làm thế nào để đáp ứng tốt nhất cho họ. Thời gian sẽ được dành để kiểm tra các câu hỏi ngoại lệ, câu hỏi thần kỳ, câu hỏi mở rộng, câu hỏi về mối quan hệ và các hình thức hỏi khác cùng với lời khen ngợi và tầm quan trọng của các mối quan hệ khiến thân chủ trở thành nhân tố thay đổi. Phỏng vấn tạo động lực và các yếu tố phổ biến để trị liệu thành công sẽ được nhận diện. Các kỹ thuật sẽ được thực hành trong hội thảo.

 

Ông Neal Newfield, Tiến sĩ, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập. Ông Neal là Giáo sư giảng dạy về Công tác xã hội tại Đại học West Virginia đồng thời cũng là một nhà nhiếp ảnh về tài liệu xã hội. Ông giảng dạy các khóa học về trị liệu cá nhân, hôn nhân, và gia đình. Ông là một thành viên lâm sàng và giám sát viên chính thức của Hiệp hội Trị liệu Hôn nhân và Gia đình của Mỹ  (American Association for Marriage and Family Therapy). Ông còn là đồng biên tập của quyển sách “Connecting the Dots: Intersectionality and the Understanding of Diverse Groups”, đang được xem xét để xuất bản.  

 

 

HỘI THẢO 2: PHÒNG NGỪA, NHẬN THỨC VÀ XÂY DỰNG NĂNG LỰC (PAC):  GIẢI QUYẾT BẤT BÌNH ĐẲNG GIỚI, KHAI THÁC TÌNH DỤC VÀ MUA BÁN NGƯỜI (Ngày 24/5) – Marie Watson, Thạc sĩ khoa học tự nhiên, Thạc sĩ khoa học xã hội.

Hội thảo tập trung vào Chương trình Phòng ngừa, Nhận thức và Nâng cao năng lực (PAC) thực hiện tại tỉnh Vĩnh Long. Những người tham dự sẽ xem xét dự án triển khai 3 năm và  các mục tiêu đào tạo toàn diện bao gồm các nhân viên xã hội, các nhân viên chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật và lãnh đạo cộng đồng. Mục tiêu của PAC là nâng cao nhận thức về các tệ nạn xã hội, bảo vệ và tăng cường năng lực cho những nhóm người bị khai thác và dễ bị tổn thương và cung cấp sự hỗ trợ đa ngành. Trong hội thảo này, chia sẻ thông tin và thảo luận nhóm sẽ nêu bật các nhu cầu và giải pháp tiềm năng trong các lĩnh vực chính của mô hình cài bẫy có hiệu quả cả ở trong nước và quốc tế, lao động cưỡng bức, kết hôn bất hợp pháp và bạo lực gia đình.

 

Bà Marie Watson, Thạc sĩ khoa học tự nhiên, Thạc sĩ khoa học xã hội. Bà Marie là một nhà trị liệu hành vi nhận thức ở thành phố Hồ Chí Minh. Bà là người sáng lập tổ chức Hope Unending, một tổ chức NGO quốc tế của Mỹ. Bà làm việc trong lĩnh vực trao quyền cho phụ nữ thông qua tư vấn và đào tạo ở Zaire (nay là DRC), Madagascar và Nam Phi.  Hope Unending làm việc ở tỉnh Vĩnh Long và có chương trình phục hồi và đào tạo ở phía bắc thành phố Hồ Chí Minh. Bà quan tâm đến việc giúp đỡ nạn nhân của mua bán người thông qua hỗ trợ phục hồi, chăm sóc sau khi trở về và hỗ trợ nghề nghiệp. Bà cũng quan tâm đến việc cung cấp hỗ trợ đào tạo cho các sáng kiến Việt nằm trong khuôn khổ PAC dành cho các nhóm dễ bị tổn thương.

 

 

HỘI THẢO 3:  ĐƯỜNG PHỐ LÀ NHÀ CỦA TÔI:  LÀM VIỆC VỚI TRẺ EM ĐƯỜNG PHỐ (Ngày 25 và 26/5) – Loan Lương, Cử nhân.

Cây Mai là một dự án dài hạn làm việc với thanh thiếu niên đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh. Bài học được rút ra từ thực tiễn liên quan đến việc giảm tác hại, can thiệp khủng hoảng và làm thế nào để một người với vị trí của một nhân viên công tác xã hội làm việc có hiệu quả với thanh thiếu niên này sẽ được trình bày. Tiến trình quản lý ca gồm 6 bước sẽ được trình bày.

 

Bà Loan Lương, Cử nhân, Nhà quản lý điều hành cấp cao của Tổ chức Pacific Links Foundation. Với năng lực hiện tại của mình ở Pacific Links Foundation, bà đưa ra các quy trình điều hành tất cả các chương trình và hỗ trợ các hoạt động chống mua bán người của Pacific Links Foundation. Loan có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với thanh thiếu niên và trẻ em dễ bị tổn thương trong công tác xã hội. Bà là đồng sáng lập tổ chức Cây Mai, chuyên tham vấn thanh thiếu niên đường phố vô gia cư, cung cấp can thiệp khủng hoảng và quản lý ca kết nối thanh thiếu niên với các dịch vụ xã hội khác và trợ giúp các điểm thực tập công tác xã hội. 

 

 

HỘI THẢO 4:  TÂM LÝ HỌC XÃ HỘI CHO CÁC NHÂN VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI: TÂM LÝ HỌC VỀ BẤT CÔNG XÃ HỘI VÀ ĐỊNH KIẾN XÃ HỘI (Ngày 29-31/5) – Jim Keim, Thạc sỹ Công tác xã hội, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập

Hội thảo này sẽ xem xét các khía cạnh chung của tâm lý học nhóm, bao gồm các sai sót ghi nhận, khuôn mẫu và giả thuyết thế giới giả, đóng góp vào định kiến ​​và những bất công xã hội khác. Sau đó chúng ta sẽ xem xét các nghiên cứu gợi ý các cách để chống lại các khuynh hướng của con người. Mục tiêu của hội thảo là giúp những người tham dự có được các phương pháp tiếp cận thực tế để giúp đỡ cả người gây ra và nạn nhân của định kiến ​​xã hội.

 

Ông James Keim, Thạc sĩ Công tác xã hội, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập. Ông là Giáo sư Công tác xã hội của Đại học West Virginia và là Giám đốc Dự án về trẻ em ở Đông Nam Á có mục tiêu phòng ngừa nạn mua bán trẻ em và hỗ trợ nạn nhân của mua bán trẻ em. Ông là đồng tác giả của cuốn sách “The Violence of Men” và là người đóng góp các bài viết khác về liệu pháp trị liệu cho trẻ em và gia đình. Hiện ông là ứng viên Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam.

 

 

HỘI THẢO 5:  LÀM VIỆC VỚI CÁC THÂN CHỦ NGHIỆN THUỐC: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT (Ngày 1 và 2/6) – Susan Newfield, RN, Ph.D., APRN, BC. 

Hội thảo này sẽ xác định tình trạng lạm dụng thuốc, kiểm tra sinh học của nghiện thuốc và tác động của nó đối với cá nhân về mặt thể chất cũng như tâm lý. Các chất gây nghiện phổ biến cũng như các loại thuốc được dùng để giúp người ta rút ra khỏi thuốc sẽ được xác định. Tiếp cận phương pháp điều trị tâm lý tình trạng lạm dụng thuốc sẽ được trình bày và  dự phòng tái nghiện sẽ được thảo luận. Các kỹ thuật can thiệp tâm lý sẽ được thực hiện trong hội thảo.

 

Bà Susan Newfield, Tiến sĩ, Điều dưỡng viên được cấp phép, Chuyên gia điều dưỡng lâm sàng về sức khỏe tinh thần và tâm thần. Bà Susan là Giáo sư, Chủ tịch của Khoa Sức khỏe Gia đình/Cộng đồng ngành Điều dưỡng thuộc Trung tâm Khoa học Sức khỏe của Đại học West Virgina. Bà là nhà trị liệu về các vấn đề gia đình đồng thời giảng dạy các khóa học về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cá nhân và gia đình. Bà cũng là thành viên lâm sàng của Hiệp hội Trị liệu Hôn nhân và Gia đình của Mỹ.

 

 

HỘI THẢO 6: ĐÁP ỨNG NHU CẦU TÂM LÝ VÀ SỨC KHỎE TINH THẦN LÂU DÀI CỦA PHỤ NỮ BỊ MUA BÁN (Ngày 5 – 7/6) – Suzanne Anderson, DPST, MSW 

Hội thảo này sẽ giải quyết các tác động lâu dài của tổn thương do mua bán, đau buồn, mất mát và các can thiệp dài hạn để hỗ trợ việc phục hồi các nạn nhân bị mua bán, phát triển xung quanh khuôn khổ giáo dục, kinh nghiệm, nghị lực, đoan chắc, kể lại, giới thiệu, ủng hộ, tuyên truyền và hiện thực hoá với trọng tâm là phát triển khả năng phục hồi.

 

Bà Suzanne M. Anderson, Tiến sĩ,DPST, Thạc sĩ Công tác xã hội. Suzanne là một nhân viên/tập huấn viên của Tổ chức Quốc tế về Hỗ trợ Nạn nhân. Bà tham gia tập huấn cũng như hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn nghề nghiệp, thiên tai, khủng bố và chấn thương tâm lý sau chiến tranh tại Mỹ, Canada, Yugoslavia, Singapore và Đông Nam Á. Bà là một nhà tham vấn lâm sàng ở Singapore. Nghiên cứu tiến sỹ của bà tập trung vào các dịch vụ hỗ trợ sau chăm sóc cho nạn nhân mua bán người tại các quốc gia thuộc khu vực sông Mê Kông.

 

 

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (TỪ 19/6 ĐẾN 23/6/2017)

 

HỘI THẢO 7:  LIỆU PHÁP TẬP TRUNG VÀO GIẢI PHÁP:  GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ THÔNG QUA TRƯỜNG HỢP (Ngày 19 - 21/6) – Neal Newfield, Tiến sỹ, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập 

Hội thảo đưa ra những khái niệm cơ bản về Liệu pháp tập trung vào giải pháp. Người tham dự sẽ học cách nhận diện các ngoại lệ đối với những vấn đề đặt ra mục tiêu làm giảm sức đề kháng và vai trò của bạn như là một nhân viên xã hội là gì nếu bạn không phải là một người giải quyết vấn đề? Các loại thân chủ khác nhau sẽ được nhận diện và làm thế nào để đáp ứng tốt nhất cho họ. Thời gian sẽ được dành để kiểm tra các câu hỏi ngoại lệ, câu hỏi thần kỳ, câu hỏi mở rộng, câu hỏi về mối quan hệ và các hình thức hỏi khác cùng với lời khen ngợi và tầm quan trọng của các mối quan hệ khiến thân chủ trở thành nhân tố thay đổi. Phỏng vấn tạo động lực và các yếu tố phổ biến để trị liệu thành công sẽ được nhận diện. Các kỹ thuật sẽ được thực hành trong hội thảo.

 

Ông Neal Newfield, Tiến sĩ, Nhân viên Công tác xã hội thực hành lâm sàng độc lập. Ông Neal là Giáo sư giảng dạy về Công tác xã hội tại Đại học West Virginia đồng thời cũng là một nhà nhiếp ảnh về tài liệu xã hội. Ông giảng dạy các khóa học về trị liệu cá nhân, hôn nhân, và gia đình. Ông là một thành viên lâm sàng và giám sát viên chính thức của Hiệp hội Trị liệu Hôn nhân và Gia đình của Mỹ  (American Association for Marriage and Family Therapy). Ông còn là đồng biên tập của quyển sách “Connecting the Dots: Intersectionality and the Understanding of Diverse Groups”, đang được xem xét để xuất bản. 

 

 

HỘI THẢO 8:  LÀM VIỆC VỚI CÁC THÂN CHỦ NGHIỆN THUỐC: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT (Ngày 22 và 23/6) – Susan Newfield, RN, Ph.D., APRN, BC. 

Hội thảo này sẽ xác định tình trạng lạm dụng thuốc, kiểm tra sinh học của nghiện thuốc và tác động của nó đối với cá nhân về mặt thể chất cũng như tâm lý. Các chất gây nghiện phổ biến cũng như các loại thuốc được dùng để giúp người ta rút ra khỏi thuốc sẽ được xác định. Tiếp cận phương pháp điều trị tâm lý tình trạng lạm dụng thuốc sẽ được trình bày và  dự phòng tái nghiện sẽ được thảo luận. Các kỹ thuật can thiệp tâm lý sẽ được thực hiện trong hội thảo.

 

Bà Susan Newfield, Tiến sĩ, Điều dưỡng viên được cấp phép, Chuyên gia điều dưỡng lâm sàng về sức khỏe tinh thần và tâm thần. Bà Susan là Giáo sư, Chủ tịch của Khoa Sức khỏe Gia đình/Cộng đồng ngành Điều dưỡng thuộc Trung tâm Khoa học Sức khỏe của Đại học West Virgina. Bà là nhà trị liệu về các vấn đề gia đình đồng thời giảng dạy các khóa học về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cá nhân và gia đình. Bà cũng là thành viên lâm sàng của Hiệp hội Trị liệu Hôn nhân và Gia đình của Mỹ.

 

 

Hội thảo Hè Công Tác Xã Hội LầnThứ 12
22/05-07/06/2017  l  Đại học An Giang, TP. Long Xuyên, An Giang
 19/06 -23/06/2017  l  Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh
 

ĐÍNH KÈM: Đừng quên gửi đơn tham gia của bạn tới swsi.htctxh@pacificlinks.org trước ngày 17/5!

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN: Email swsi.htctxh@pacificlinks.org

 

 

Nỗ lực to lớn của chúng tôi chỉ có thể lan tỏa với sự hỗ trợ quảng đại và không ngừng của Quý Ân Nhân. Liên hệ với chúng tôi qua email swsi.htctxh@pacificlinks.org để tài trợ cho Hội thảo!